Đáo hạn là gì ? có mất phí hay không ?

Đáo hạn là gì ? Có mất phí khi đáo hạn ngân hàng không ?

Đáo hạn ngân hàng là giải pháp tốt cho khách hàng thoát khỏi cảnh lâm vào nợ xấu, vậy đáo hạn là gì? Đáo hạn ngân hàng có mất phí hay không? Đây là những thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng, hay cùng Alodaohan tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Đáo hạn là gì ?

Đáo hạn là thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực về tài chính – ngân hàng, đề cập đến khoản vay hay gửi tiền tiết kiệm phải được thanh toán khi đến thời hạn.

Đáo hạn ngân hàng thường dùng để chỉ ngày hết hạn, hết thời hạn hợp đồng, đáo hạn là ngôn ngữ dùng chung để chỉ ngày hết hạn và là ngày cuối cùng . Đáo hạn ngân hàng là hình thức gia hạn thêm thời gian của khách hàng đối với ngân hàng và cũng có thể nói một cách khác là hình thức tái vốn vay khi đã hết hạn vay cũ mà chưa thể trả hết nợ thì khách hàng sẽ sử dụng hình thức đáo hạn.

Với hình thức này người đi vay người đi vay có thể gia hạn được thêm thời gian vay vốn của mình đối với ngân hàng để thuận tiện hơn trong việc làm, kinh doanh và không bị lún sâu vào nợ nần. Đáo hạn vay ngân hàng còn được gọi theo cách khác ở tại một số ngân hàng là đáo nợ ngân hàng.

Như vậy, dù khách hàng vay theo bất cứ hình thức nào thì đều có thể thực hiện yêu cầu đáo hạn khi đến hạn phải thanh toán khoản vay với ngân hàng.

Đáo hạn là gì?
Đáo hạn thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực tài chính

Các hình thức vay đáo hạn ngân hàng

Có thể thấy các hoạt động đáo hạn thì đáo hạn ngân hàng là hoạt động phổ biến và được nhiều khách hàng quan tâm, đáo hạn ngân hàng có 2 hình thức chính là đáo hạn khoản vay và đáo hạn gửi tiết kiệm. Hãy cùng chúng tôi tham khảo chi tiết 2 hình thức dưới đây nhé:

Đáo hạn khoản vay

Đáo hạn khoản vay là hình thức mà khách hàng vẫn tiếp tục vay thêm một khoản vay mới cho dù đã hết thời hạn vay khoản vay cũ nhưng chưa trả hết nợ của khoản vay này. Đây cũng là hình thức giúp người vay gia hạn thêm thời gian vay nợ mà không bị ảnh hưởng quá nhiều tới công việc kinh doanh của mình, đây được gọi là đáo hạn khoản vay.

Đáo hạn gửi tiết kiệm

Sau khi lập sổ tiết kiệm khách hàng và ngân hàng có sự thỏa thuận, cam kết về thời gian và thời hạn của sổ tiết kiệm. khi thời hạn kết thúc ngân hàng phải trả cả gốc và lãi cho người sở hữu, đứng tên trên sổ tiết kiệm. Lúc này ngày đáo hạn là ngày cuối cùng của sổ tiết kiệm được gửi tại ngân hàng.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều ngân hàng cho bạn lựa chọn để gửi tiết kiệm. Thế nên, hãy là một khách hàng thông minh nhất để lựa chọn cho mình địa chỉ gửi tiết kiệm an toàn với thủ tục nhanh gọn nhất như để tiện lợi cho kỳ đáo hạn về sau.

Các hình thức vay đáo hạn ngân hàng.
Các hình thức vay đáo hạn ngân hàng.

Các phương thức đáo hạn ngân hàng

Dưới đây là 3 phương thức vay đáo hạn phổ biến mà bạn có thể lựa chọn bao gồm:

Đáo hạn tại chỗ

Đáo hạn tại chỗ là hình thức là hình thức đáo hạn ngay tại chính ngân hàng mà bạn đang vay vốn, khách hàng có thể gia hạn thêm một hợp đồng vay khác. Hợp đồng vay mới sẽ phải dựa vào tài sản và tài chính của khách hàng mà đánh giá hạn mức. Sau 1 năm ngân hàng sẽ đánh giá lại hoạt động kinh doanh của khách hàng và căn cứ vào đó để gia hạn thêm khoản vay cho khách hàng.

Đáo hạn chuyển vùng

Đáo hạn chuyển vùng là phương thức đáo hạn chuyển từ ngân hàng này sang một ngân hàng khác trên thị trường. Khá giống với đáo hạn tại chỗ nhưng đáo hạn chuyển vùng khách hàng có thể nhận được nhiều ưu đãi, lãi suất hơn so với ngân hàng củ.

Vay đáo hạn bên ngoài để trả nợ ngân hàng

Dịch vụ đáo hạn bên ngoài hiện nay đang có phần đi lên ở một số công ty hoặc cá nhân. Khi khách hàng chuẩn bị có khoản vay sắp hết hạn, các công ty hoặc cá nhân có thể cho bạn vay vốn để trả nợ cho ngân hàng. Tất nhiên, bạn cũng sẽ phải vay với lãi suất cao hơn so với lãi suất của ngân hàng.

Các phương thức đáo hạn ngân hàng.
Các phương thức đáo hạn ngân hàng.

Điều kiện vay đáo hạn ngân hàng

Khách hàng có thể an tâm là các điều kiện để tiến hành đáo hạn hoàn toàn đơn giản, cụ thể các điều kiện như sau: 

 • Không có nợ xấu với bất cứ ngân hàng nào khác tại thời điểm vay.
 • Phải nằm trong độ tuổi từ 22 tuổi đến 65 tuổi.
 • Khách hàng cần có tài sản thế chấp, ngân hàng sẽ đánh giá giá trị tài sản và đưa ra quyết định số tiền cho vay đáo hạn.
 • Khách hàng có hộ khẩu, KT3 tại những khu vực có chi nhánh của ngân hàng.
 • Có thu nhập ổn định hàng tháng.
Điều kiện vay đáo hạn ngân hàng.
Điều kiện vay đáo hạn ngân hàng.

Thủ tục, hồ sơ vay đáo hạn ngân hàng

Thủ tục vay đáo hạn ngân hàng khá đơn giản, nhìn chung thì vay đáo hạn thường gồm những giấy tờ như sau:

 • CMND/hộ khẩu hoặc thẻ căn cước còn hiệu lực.
 • Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng độc thân.
 • Hợp đồng thế chấp tài sản.
 • Các giấy tờ chứng minh tài sản: Sổ đỏ nhà đất, sổ tiết kiệm, giấy tờ đăng ký xe và các giấy tờ có giá trị khác.
 • Giấy ghi nợ.
Thủ tục vay đáo hạn ngân hàng.
Thủ tục vay đáo hạn ngân hàng.

Có mất phí khi đáo hạn ngân hàng hay không?

Tùy vào các khoản vay khác nhau mà lãi suất cũng được tính khác nhau, những khoản vay

lớn thì lãi suất nhỏ hơn. Nhưng đáo hạn ngân hàng có mất phí hay không thì cũng phải phụ thuộc vào việc khách hàng đáo hạn theo hình thức nào. Mức phí này được quy định theo từng ngân hàng cũng như tùy từng tổ chức.

Thời điểm hiện tại thì chi phí đáo hạn vay thế chấp ngân hàng đang dao động từ 0,3% – 0,7%/ngày.

Có mất phí khi đáo hạn ngân hàng hay không?
Có mất phí khi đáo hạn ngân hàng hay không?

Một số lưu ý khi vay đáo hạn ngân hàng

Việc đáo hạn ngân hàng thật sự là không khách hàng nào mong muốn, tùy vào từng hoàn cảnh mà bắt buộc khách hàng phải sử dụng đến hình thức này thì khách hàng cũng không nên lo lắng quá, chỉ cần bạn nắm rõ một số lưu ý sau đây:

 • Tìm hiểu kỹ những giấy tờ, thủ tục hồ sơ và quy trình đáo hạn.
 • TÌm hiểu kỹ về lãi suất vay đáo hạn.
 • Hãy lựa chọn hình thức đáo hạn phù hợp với nguồn lực tài chính của mình..
 • Nên để ý thời gian hết hạn hợp đồng để đáo hạn kịp thời để tránh tình trạng rơi vào nợ xấu.
Một số lưu ý khi vay đáo hạn ngân hàng.
Một số lưu ý khi vay đáo hạn ngân hàng.

Trên đây là những thông tin chi tiết về dịch vụ đáo hạn ngân hàng. Để giải quyết khó khăn tài chính trước mắt thì đáo hạn ngân hàng luôn là giải pháp tài chính hoàn hảo nhất giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi viễn cảnh bị ngân hàng phát mãi tài sản và rơi vào nợ xấu. Nếu như có thắc mắc gì xin bạn để lại thông tin, SDT bên dưới bình luận để chúng tôi hỗ trợ một cách tốt nhất. Để giải đáp thắc mắc và nhận tư vấn Miễn Phí bạn có thể để lại thông tin ngay bây giờ.

[formdangky]

XEM THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)
TAGS
.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *