Đáo hạn vay tín chấp là gì? Điều kiện, thủ tục, quy trình năm 2022

Đáo hạn vay tín chấp là gì? Điều kiện, thủ tục, quy trình năm 2020

Có rất nhiều hình thức vay vốn kinh doanh hoặc tiêu dùng như: vay thế chấp ngân hàng, vay tín chấp ngân hàng, ứng trước tiền qua thẻ tín dụng,… Tất cả các hình thức vay vốn đều có những yêu cầu bắt buộc khách hàng phải tuân theo. Nếu vi phạm sẽ có những hậu quả đáng tiếc như bị tịch thu tài sản, bị phạt một mức phí nhất định, bị ghi vào danh sách nợ xấu CIC,…

Để tránh tình trạng xấu xảy ra với khách hàng Alodaohan đã đưa ra dịch vụ đáo hạn vay tín chấp ngân hàng giúp khách hàng vượt qua khó khăn về tài chính. Vậy đáo hạn vay tín chấp là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Hình thức vay tín chấp là như thế nào?

Vay tín chấp là hình thức cho vay không cần tài sản đảm bảo mà dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân. Ngân hàng sẽ xét năng lực trả nợ để phục vụ cho các mục đích cá nhân. Ở dây khoản vay của bạn có thể là khoản chi phí cho đám cưới, du lịch hoặc mua hàng tiêu dùng. Các khoản cho vay của ngân hàng rất thuận tiện để phục vụ cho tất cả các nhu cầu của bạn. Khoản vay tín chấp thường dao động từ 10 triệu đồng đến 500 triệu đồng với thời hạn cho vay linh hoạt từ 12 tháng đến 60 tháng.

Đáo hạn vay tín chấp
Nhu cầu vay tín chấp của khách hàng

Vay tín chấp có thể là: vay theo lương, vay theo bảo hiểm nhân thọ, vay theo hóa đơn tiền điện, vay theo giấy phép kinh doanh, vay theo hợp đồng tín dụng trả góp, vay theo cà vẹt xe máy chính chủ và vay theo hạn mức thẻ tín dụng… Khách hàng đi vay tín chấp được vay bằng tiền mặt và sẽ phải trả góp cả gốc và lãi hàng tháng cho ngân hàng.

Đáo hạn vay tín chấp là gì?

Đáo hạn vay tín chấp là khi khách hàng gần đến ngày hoàn trả cả gốc lẫn lãi cho ngân hàng. Nhưng lúc này bạn chưa có hoặc không đủ để trả nợ ngân hàng. Việc vay đáo hạn giúp bạn vượt qua được khó khăn trước mắt. Bạn sẽ không phải lo lắng về bất cứ vấn đề gì.

Lợi ích của việc đáo hạn vay tín chấp ngân hàng

Lợi ích của việc đáo hạn vay tín chấp ngân hàng
Lợi ích của việc đáo hạn vay tín chấp ngân hàng

Khi bạn quyết định đáo hạn vay tín chấp ngân hàng cũng là lúc bạn không phải lo lắng xoay sở nguồn tiền trả nợ. Không phải lo lắng sẽ bị ngân hàng thu thêm một khoản phí do thanh toán tiền trễ. Không phải lo sẽ bị ngân hàng tính lãi suất cực cao. Cũng như không sợ bị ảnh hưởng đến uy tín cá nhân,… Việc đáo hạn đúng thời điểm sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích nhất trong thời kỳ khó khăn về tài chính lúc này.

Mức phí khi đáo hạn khoản vay tín chấp

Vì vay tín chấp không cần tài sản đảm bảo do đó lãi suất cho vay tín chấp thường sẽ cao hơn so với vay theo hình thức thế chấp và chỉ áp dung với các khoản vay vừa và nhỏ. Lãi suất cho vay tín chấp, dựa trên cơ sở thỏa thuận giữa các bên nên không có khung quy định chi tiết.

Tuy nhiên, lãi suất cho vay tín chấp từ 20%-25%/năm là cao, trên 30%/năm là khá cao, trên 40%/năm là rất cao và nếu khách hàng phải vay với mức lãi suất trên 50%/năm là “cắt cổ”. Còn những khoản vay lãi suất lên đến 70-80%/năm có thể được xem là tín dụng đen.

Mức phí khi đáo hạn khoản vay tín chấp
Lãi suất khiến bạn đau đầu

Vì vậy nếu không hoàn trả tiền đúng thời hạn mức lãi suất cho khoản vay tín chấp sẽ càng cao hơn gấp bội. Mức phí bạn phải chi trả cho việc đáo hạn khoản vay tín chấp phụ thuộc vào số tiền bạn vay cũng như thời gian bạn vay. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để biết mức phí bạn phải chi trả cho khoản vay đáo hạn của mình.

Quy trình đáo hạn vay tín chấp ngân hàng

  • Để được hỗ trợ tốt nhất vay tín chấp đáo hạn ngân hàng, khách hàng cần đăng ký thông tin trên website để được chuyên viên tư vấn hỗ trợ một cách tốt nhất. Tất cả các thông tin của khách hàng đều được bảo mật một cách tuyệt đối.
  • Đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm và nắm vững nghiệp vụ sẽ tư vấn cho khách hàng những sự lựa chọn phù hợp nhất với lãi suất thấp nhất.
  • Sau đó chúng tôi sẽ liên hệ lại bạn để lấy thông tin liên quan đến khoản vay tín chấp đáo hạn ngân hàng và đưa những thông tin về điều kiện để được hỗ trợ vay.
  • Nếu điều kiện của bạn tốt, chúng tôi sẽ liên hệ để nhận hồ sơ cùng các giấy tờ có liên quan và xét duyệt khoản vay đáo hạn ngay cho bạn.

Hãy sử dụng khoản vay tín chấp một cách hợp lý và đưa ra phương án để thanh toán khoản vay đúng hạn của ngân hàng. Nếu rơi vào tình trạng không mong muốn buộc phải đáo hạn khoản vay tín chấp hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Alodaohan mong muốn giúp bạn vượt qua khó khăn về tài chính.

[formdangky]

TÌM HIỂU THÊM:

4.7/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *