Dịch vụ cho vay giải chấp ngân hàng tại Bình Thuận

Vay giải chấp tại Bình Thuân uy tín

Dịch vụ cho vay giải chấp ở Bình Thuận được nhiều khách hàng có ý định vay vốn đặc biệt quan tâm. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu từ A – Z về dịch vụ giải chấp nhé.

Đôi nét về tỉnh Bình Thuận

Cùng với TP. HCM và Lâm Đồng, tỉnh Bình Thuận là một cực trong tam giác động lực quan trọng thuộc chiến lược phát triển ngành du lịch tại khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và ĐB sông Cửu Long.

Ngày 24/10/1995, được xem là ngày du lịch Bình Thuận bùng nổ sau sự kiện nhật thực. Đến thời điểm năm 2005 khi du lịch Đà Nẵng còn chưa phát triển, du lịch Đà Lạt và Nha Trang chỉ mới chớm nở thì Bình Thuận có khoảng 80 khu nghỉ dưỡng.

Những năm qua, du lịch Bình Thuận ngày càng mở rộng và phát triển. Nhiều người đã mạnh tay vay vốn để đầu tư mở rộng dịch vụ kinh doanh. Song hành với đó, dịch vụ cho vay giải chấp ở Bình Thuận cũng ra đời nhằm giải quyết những khó khăn khi khách hàng muốn thực hiện vay để giải chấp ngân hàng.

Dịch vụ cho vay giải chấp tại tỉnh Bình Thuân
Vay giải chấp đang là phát triển mạnh tại Bình Thuân

Giải chấp là gì?

Giải chấp là việc giải trừ thế chấp tài sản đang được dùng để đảm bảo cho khoản nợ tại ngân hàng. Khi một tài sản được thế chấp nghĩa là khách hàng sẽ không còn nghĩa vụ đảm bảo cho khoản nợ của mình tại ngân hàng nữa.

 

Thủ tục giải chấp nhanh chóng tại Bình Thuân
Cùng Alodaohan khám phá thủ tục vay giải chấp

Khi đến hạn trả nợ gốc cho ngân hàng thì người vay phải bắt buộc thế chấp tài sản. Nếu không thanh toán đúng kỳ hạn thì khoản vay sẽ trở thành khoản nợ xấu và sẽ ảnh hưởng đến những khoản vay sau này của bạn vì có nhiều khoản vay có điều kiện khách hàng không được phép có nợ xấu.

Hoạt động thế chấp tài sản thường rơi vào các doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản vì cần vay vốn để phát triển dự án. Sau đó, việc giải chấp cũng là việc rất bình thường của các doanh nghiệp bất động sản.

Vì sao cần phải thực hiện giải chấp?

Giải chấp là trách nhiệm của ngân hàng đồng thời là quyền lợi và nghĩa vụ của người vay. Ví dụ như bạn đã mang xe ô tô đi thế chấp vay vốn, nhưng muốn bán lại chiếc xe đó thì cần phải giải chấp trước khi ký hợp đồng với khách hàng. Một vài trường hợp đặc biệt, khách hàng đồng ý chấp nhận tài sản vẫn đang thế chấp, như vậy thì bạn sẽ không cần thực hiện giải chấp nữa.

Hậu quả của việc không giải chấp đúng hạn

Đối với người vay:

 • Thông tin người vay được ghi trong “blacklist” của CIC ( viết tắt của Credit Information Center – Trung tâm thông tin tín dụng) về thông tin nợ xấu của mình. Việc bị ghi tên vào danh sách khiến bạn bị mất khả năng vay vốn cho những lần sau.
 • Liên tục bị ngân hàng gửi thông báo, gọi điện, đến nhà… phạt nếu không thực hiện giải chấp.

Ngân hàng cho vay:

 • Hồ sơ vay sẽ được mổ xẻ giải trình, đánh giá lại…
 • Ngân hàng nhà nước sẽ phải trích dự phòng cho khoản vay – làm giảm thu nhập của ngân hàng cho vay. Ngân hàng nhà nước kiểm soát đặc biệt nếu thấy tỷ lệ này quá cao.

Cho vay giải chấp ở Bình Thuận cần những giấy tờ gì?

Cho vay giải chấp ở Bình Thuận nói riêng và các tỉnh thành khác trên cả nước nói chung về cơ bản thủ tục không có nhiều khác biệt. Bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ để giải chấp đáo hạn ngân hàng như sau:

 • Giấy đề nghị vay vốn ngân hàng (Mỗi ngân hàng sẽ có mẫu riêng)
 • Hộ khẩu/ KT3, CMND/ hộ chiếu, giấy đăng ký kết hôn/ xác nhận độc thân … của người đi vay, người hôn phối và bên bảo lãnh
 • Đối với cá nhân cần thêm những tài liệu chứng minh thu nhập: Xác nhận lương, hợp đồng lao động, hợp đồng cho thuê nhà, giấy phép kinh doanh, thuê xe … của người đi vay và người cùng trả nợ.

Đối với doanh nghiệp cần thêm: Hợp đồng tín dụng khoản vay cũ/mới, giấy đăng ký kinh doanh, hợp đồng vay tiền giải chấp, giấy phép thành lập DNTN 

Thủ tục xét duyệt vay giải chấp nhanh chóng
Thủ tục xét duyệt vay giải chấp nhanh chóng

Thủ tục cho vay giải chấp đơn giản, nhanh gọn

Khi bạn đã có đầy đủ giấy tờ trong hồ sơ giải chấp thì bạn chỉ cần nộp ở chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai hoặc nộp ở văn phòng đăng ký quyền sở hữu đất cấp huyện. Sau đó cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành:

 • Tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra thông tin hợp lệ sau đó gửi cho bạn giấy hẹn lấy kết quả
 • Tiếp đó, xóa thông tin đăng kí thế chấp trong giấy chứng nhận, sổ địa chính và sổ theo dõi biến động đất đai theo quy định của pháp luật.
 • Chứng nhận xóa thế chấp vào đơn yêu cầu xóa đăng ký cho khách hàng
 • Cuối cùng là trả kết quả cho người yêu cầu xóa đăng ký theo lịch đã hẹn trên giấy hẹn lấy kết quả.

Phí cho vay giải chấp ở Bình Thuận là bao nhiêu?

Phí giải chấp tài sản sẽ thay đổi ở từng thời điểm và giai đoạn, vì vậy sẽ không có con số cụ thể để trả lời câu hỏi trên. Đương nhiên, bạn phải thanh toán toàn bộ số tiền đang nợ cho ngân hàng mới được làm thủ tục giải chấp. Khi chuẩn bị phần hồ sơ, bạn sẽ mất thêm tiền cho công chứng, tiền giải quyết các thủ tục hành chính tại các đơn vị nhận hồ sơ…

Với những thông tin trong bài viết trên, hi vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cho vay giải chấp ở Bình Thuận và các thủ tục cần thiết để giải chấp. Để thêm thông tin chi tiết về hình thức vay giải chấp đăng ký tư vấn với đội ngũ chăm sóc khách hàng tại đây

[formdangky]

Xem Thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *