Vay 50 triệu đáo hạn ngân hàng lãi suất bao nhiêu?

Cách vay đáo hạn 50 triệu uy tín

Lãi suất đáo hạn ngân hàng luôn là vấn đề quan tâm lớn của nhiều khách hàng. Đặc biệt là những khách hàng đang vay với số tiền lớn hàng tỷ trở lên. Vậy bên cho vay thường tính chi phí đáo hạn như thế nào?

Đáo hạn ngân hàng là gì?

Đáo hạn ngân hàng hiểu nôm na là việc tất toán 1 khoản vay tại thời điểm đến kì trả nợ. Đáo hạn ngân hàng hay nói cách khác là hoàn trả khoản vay đúng thời hạn cho ngân hàng để không có khoản nợ quá hạn và phát sinh thành nợ xấu.

Dịch vụ cho vay đáo hạn ngày càng phát triển
Dịch vụ cho đáo hạn ngày càng phát triển mạnh

Mỗi khách hàng đi vay đều có mục đích sử dụng vốn khác nhau nhưng đều có chung tình trạng đó là đến hạn đáo hạn ngân hàng thì họ đều loay hoay không biết xoay sở thế nào để có tiền trả cho ngân hàng. Vì thế dịch vụ vay đáo hạn xuất hiện nhằm giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Những lợi ích khi vay 50 triệu đáo hạn ngân hàng

Thứ nhất, lợi ích mà khách hàng có thể nhìn thấy rõ nhất trong quá trình vay đáo hạn 50 triệu là điều kiện và thủ tục đơn giản. Ngân hàng giải ngân tiền nhanh, 1 – 2 ngày là khách hàng có thể nhận được tiền.

Thứ hai, trong quá trình đáo hạn, thủ tục tại ngân hàng sẽ diễn ra nhanh chóng đơn giả. Kèm theo lãi suất dịch vụ với nhiều mức ưu đãi hấp dẫn, lãi cạnh tranh đảm bảo thấp trên thị trường.

Thứ ba, thông tin của bạn tại ngân hàng sẽ được bảo mật hoàn toàn về thông tin cá nhân cũng như thông tin đáo hạn. Với việc vay đáo hạn, bạn sẽ làm việc trực tiếp với nhân viên ngân hàng, không dịch vụ trung gian việc này giúp tăng độ tin cậy, đồng thời giảm thiểu các khoản phí trung gian không đáng có. 

>>>Xem thêm : Vay đáo hạn ngân hàng BIDV 2021: Điều kiện, thủ tục, lãi suất

Muốn vay 50 triệu đáo hạn lãi suất bao nhiêu?

Bạn hiện đang gặp những khó khăn về vấn đề kinh tế, nhưng vẫn muốn đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh, bạn cần một số vốn nhất định. Việc này trở nên khó khăn hơn, nếu bạn phải làm một mình và phải cần đến các doanh nghiệp cho vay tín dụng hay ngân hàng để có thể xoay vốn. Khi vay vốn ngân hàng, bạn sẽ được hưởng lãi suất thấp, dòng tiền ổn định, thời hạn vay rõ ràng, không phát sinh thêm khoản phí. 

Mức lãi suất khi vay đáo hạn 50 triệu phụ thuộc vào chính sách hỗ trợ vay của từng ngân hàng. Mỗi ngân hàng sẽ có mức lãi suất đáo hạn khác nhau để áp dụng cho người vay. Thời gian đáo hạn thường từ 1 – 3 ngày là hoàn tất quy trình đáo hạn, chi phí lãi suất đáo hạn thường từ 0,3%/ngày trở lên. Lãi suất đáo hạn còn phụ thuộc vào thời gian và giai đoạn đáo hạn. 

Băn khoăn về lãi suất ngân hàng khi vay đáo hạn 50 triệu ?
Băn khoăn về lãi suất ngân hàng khi vay đáo hạn 50 triệu ?

Đáo hạn ngân hàng 50 triệu trước thời hạn

Đáo hạn ngân hàng trước thời hạn ở đây là thanh lý hợp đồng sớm hơn thời gian đã đăng ký với ngân hàng. Ví dụ thời gian đăng ký đáo hạn của bạn với ngân ngân hàng là ngày 30/12/2020 nhưng tháng 8/2020 do làm ăn thuận lợi bạn đã có đủ vốn để chi trả cho ngân hàng, thanh lý hợp đồng với ngân hàng.

Tuy nhiên lúc này ngân hàng sẽ phạt bạn một khoản lãi suất từ 1% – 5% căn cứ trên dư nợ còn lại nếu trong hợp đồng có ghi thời gian vay, trả số tiền phạt bao nhiêu khi bạn trả trước nợ. Do đó, trong quá trình ký hợp đồng bạn nên đọc kỹ các điều khoản xem có ghi điều này hay không.  

Khách hàng nên chú ý đến những quy định về đáo hạn ngân hàng

Cách tính phạt trả nợ trước hạn có ghi rõ trong hợp đồng vay vốn. Thông thường ngân hàng tính như sau:

Phí phạt trả nợ trước hạn = Phí phạt x số tiền nợ gốc còn lại

Ví dụ:

Bạn muốn vay 50 triệu đáo hạn ngân hàng, thời gian vay là 24 tháng và gốc trả cuối kỳ. Tuy nhiên đến tháng thứ 14 bạn có một khoản tiền và muốn trả hết số khoản vay còn lại, vì vậy phí phạt trên hợp đồng là 5% số tiền còn lại.

Số phí phạt trả nợ trước hạn  = Phí phạt x số tiền nợ gốc còn lại = 5% x (50 000 000 x 12/24) = 1,250,000 đồng.

Lãi suất phụ thuộc vào ngân hàng khi vay đáo hạn ngân hàng
Lãi suất phụ thuộc vào ngân hàng khi vay đáo hạn ngân hàng

Những điều cần biết về đáo hạn ngân hàng

Đáo hạn là điều không ai mong muốn xảy ra, nhưng nếu như  rơi vào trường hợp này thì bạn cũng không nên quá lo lắng. Hiện nay, các thông tin về đáo hạn  ngày càng phổ biến trên internet, bạn có thể tìm kiếm trên các phương tiện thông tin đại chúng để tìm ra phương án vay hợp lý.  

Mỗi ngân hàng sẽ có những điều kiện và thủ tục đáo hạn ngân hàng khác nhau. Nên lựa chọn hình thức đáo hạn ngân hàng phù hợp với mình và hoàn cảnh và điều kiện của mình.

  • Để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen, bạn nên tìm hiểu kỹ về các thủ tục đáo hạn. 
  • Một phương án khác cho khách hàng khi đến thời gian đáo hạn đó chính là đảo nợ. Về bản chất đây là hình thức chuyển khoản vay từ khoản nợ này sang khoản khác, tuy nhiên đảo nợ lại không nằm trong danh mục cho phép của ngân hàng nhà nước.
  • Đọc và tìm hiểu kỹ những dịch vụ kèm tránh gặp phải quỹ tín dụng đen. Thông thường lãi suất tại các quỹ tín dụng đen rất cao khiến bạn phải gồng mình nên trả nợ. Qua một khoảng thời gian quên đi, số tiền lãi đã gần bằng số tiền gốc, đây không phải chuyện hiếm.
  • Các ngân hàng thường sẽ có hình thức vay đáo hạn 1 năm 1 lần và dựa trên vào tình hình kinh tế thu nhập của khách hàng. Chính vì vậy đến thời điểm đáo hạn bạn cần phải thanh toán toàn bộ khoản tiền vay cũ và số tiền lãi trong năm.

Nếu bạn đang muốn vay 50 triệu đáo hạn ngân hàng mà đang băn khoăn không biết lãi suất như thế nào thì đây chính là câu trả lời đầy đủ nhất cho bạn. Trước khi vay đáo hạn, bạn cần phải tìm hiểu kỹ để đưa ra những quyết định đúng đắn nhất tránh gặp phải rủi ro. Mọi thông tin chi tiết các bạn có thể liên lạc với chúng tôi tại hoặc liên hệ trực tiếp để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất tại đây

[formdangky]

Xem thêm:

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *