Kinh nghiệm mua nhà đất tại TPHCM không phải ai cũng biết

0
31
Kinh nghiệm mua nhà đất tại TPHCM không phải ai cũng biết
Kinh nghiệm mua nhà đất tại TPHCM không phải ai cũng biết

Hiện nay nhu cầu mua nhà đất tại Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng ngày càng tăng cao. Tuy nhiên việc mua bán nhà đất ẩn chứa rất nhiều rủi ro. Vậy làm sao để hạn chế những rủi ro khi mua nhà đất. Dưới đây là những kinh nghiệm mua nhà đất tại TPHCM mà bạn đọc có thể tham khảo.

Xác định đúng nhu cầu 

Điều đầu tiên mà bất kỳ một khách hàng muốn mua nhà đất chính là xác định đúng nhu cầu. Việc xác định đúng nhu cầu mua nhà đất sẽ giúp bạn tự chủ được nguồn tiền, phù hợp với nhu cầu sử dụng tránh lãng phí. 

Xác định đúng nhu cầu mua nhà đất
Xác định đúng nhu cầu mua nhà đất

Kiểm tra thông tin thửa đất có quy hoạch không

Khi bạn mua đất để ở hay đầu tư, việc kiểm tra mảnh đất có nằm trong quy hoạch hay không là vô cùng quan trọng. Việc tra cứu thông tin quy hoạch giúp người dân chủ động trong việc mua – bán bất động sản, đưa ra được quyết định hợp lý, tránh thiệt hại tài sản do mua “nhầm” đất dính quy hoạch.

Tra cứu thông tin quy hoạch đất là quá trình tiến hành kiểm tra thửa đất mình đang có ý định mua – bán có nằm trong diện quy hoạch của nhà nước hay không. Việc nắm bắt thông tin quy hoạch giúp người dân chủ động trong việc mua bán bất động sản, đưa ra quyết định hợp lý.

Bạn có thể đến văn phòng đăng ký đất đai tại các quận huyện ở TP Hồ Chí Minh để xác thực thông tin thửa đất.

Chọn lọc thông tin từ các nguồn uy tín

Việc chọn lọc thông tin nhà đất không những giúp bạn lựa chọn được mảnh đất phù hợp mà còn giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức, tránh được những rủi ro từ các cò đất lừa đảo.

Bạn có thể tham khảo một số website mua bán nhà đất ở TP HCM uy tín như azbatdongsan.vn, batdongsan.com.vn…

Thẩm định giá trị của nhà đất

Khi mua bán nhà đất tại TPHCM một kinh nghiệm không thể bỏ qua đó là thẩm định giá trị nhà đất và các tài sản gắn liền với đất. Việc thẩm định này sẽ giúp bạn tránh bị hớ khi mua phải mảnh đất với mức giá trên trời.

Cách tốt nhất bạn hãy mượn tay ngân hàng để thẩm định trước khi mua nhà. Khi đó, bạn vừa chắc chắn về vấn đề pháp lý dự án, vừa chắc chắn mình đã mua được ngôi nhà đúng với giá trị thực của mảnh đất.

>> Xem thêm: Bảng giá đất huyện Củ Chi TPHCM

Cấc có các hợp đồng công chứng rõ ràng

Trước khi mua nhà thông thường làm hợp đồng đặt cọc trước khi ra công chứng chuyển nhượng. Trong hợp đồng, đặt cọc phải có đầy đủ chữ ký những người đứng tên sở hữu của nhà đất cần mua. 

Sau khi ký kết hợp đồng mua bán nhà cần ra cơ quan công chứng làm thủ tục công chứng. Mọi văn bản ký kết có hiệu lực pháp luật.

Việc mua bán nhà phải có hợp đồng công chứng rõ ràng
Việc mua bán nhà phải có hợp đồng công chứng rõ ràng

Để an toàn trong quá trình mua bán, bạn nên chọn một văn phòng công chứng uy tín nhằm đảm bảo quyền lợi cho cả 2 bên trong các trường hợp xấu có thể xảy ra.

Chú ý đến kích thước, vị trí, phong thủy của mảnh đất

Đây là một trong những yếu tố khá quan trọng khi bạn muốn mua nhà đất. Mảnh đất đẹp là mảnh đất cân đối chiều ngang và chiều rộng. Bạn dễ xây dựng nhà cũng như tận dụng được hết diện tích đất có thể sử dụng. Để chọn một lô đất như vậy cũng rất khó khăn. Bởi vì chỉ khi mua đất dự án được thiết kế quy hoạch sẵn thì được còn nhà đất lẻ bên ngoài thường sẽ có khác biệt.

Yếu tố phong thủy cũng khá quan trọng, bạn nên lựa chọn những mảnh đất có vị thế đẹp, hợp tuổi hợp hướng để sinh tài lộc và gặp nhiều may mắn.

Trên đây là những kinh nghiệm khi mua nhà đất tại TPHCM. Hy vọng với những thông tin trên, bạn đọc có thêm những kinh nghiệm khi mua nhà đất tại TPHCM để tránh được những rủi ro không đáng có.

5/5 - (1 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here