Cảnh giác với những chiêu trò ẩn dưới danh nghĩa “đáo hạn ngân hàng”

Trước thời hạn phải trả cả gốc lẫn lãi mà tài chính của bạn không đủ chi trả. Phải đối mặt với việc sắp bị tịch thu tài sản thế chấp, cũng như phí phạt khi không trả đúng hạn và bị ghi vào danh sách nợ xấu CIC. Khi rơi vào tình trạng trên trước hết các bạn hãy thật sự tình táo. Tín dụng đen, vay nóng với lãi suất cắt cổ, hay dưới cái mác đáo hạn ngân hàng là vô vàn chiêu trò lừa đảo khiến bạn càng thêm khổ sở về vấn đề tài chính, có khi cả tính mạng.

Một số đối tượng đã lợi dụng gắn mác đáo hạn ngân hàng đã bị bắt.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng nhận được đơn của chị Mai Thị H. (SN 1973, ngụ phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ) tố cáo Mai Thị Thủy đã chiếm đoạt số tiền 3,4 tỉ đồng bằng hình thức vay tiền để đáo hạn ngân hàng.

Ngày 31-10-2018, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Mai Thị Thủy (SN 1972, ngụ quận Liên Chiểu) để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

chiêu trò gắn mác "đáo hạn ngân hàng", những rủi ro
Đối tượng Mai Thị Thủy với chiêu trò gắn mác “đáo hạn ngân hàng”

Cũng với chiêu trò lấy mác đáo hạn ngân hàng, đối tượng Nguyễn Thị Kim Luật cũng đã lừa được rất nhiều ngừoi nhẹ dạ cả tin với số tiền lên đến cả chục tỷ đồng. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông vừa khởi tố vụ án, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thị Kim Luận (SN 1991), nguyên nhân viên Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Đắk Nông, để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thủ đoạn lừa đảo ẩn dưới mác “Đáo hạn ngân hàng” 

Các đối tượng là cá nhân hay một nhóm tổ chức đã có những chiêu trò gì mà khiến các đối tượng lại lao vào không đề phòng như vậy. Có thể kể đến một vài nguyên do sau:

Lợi dụng chức vụ tại các ngân hàng, hoặc mối quan hệ rộng quen biết và hiểu rõ tình hình tại các ngân hàng.

Lợi dụng lòng tin của người quen, khách hàng để lừa đảo.

Đánh vào tâm lý lo sợ của khách hàng khi chưa thể trả nợ sẽ dẫn đến: nợ xấu, tịch thu tài sản, hoặc phải ra hầu tòa. Các đối tượng sẽ cho vay đáo hạn ngân hàng với lãi suất thấp hơn so với mặt bằng chung của vay đáo hạn ngân hàng.

Sau cùng là những thủ đoạn để ép khách hàng như: các đối tượng cho vay thường yêu cầu đối tác viết giấy bán nhà hoặc tài sản có giá trị tương ứng. Nhưng đa số những người vay tiền đều tuân thủ đúng “luật chơi”, số tiền vay sau thường lớn hơn lần trước để đủ trả khoản nợ cũ và trả tiền lãi cho khoản “bốc nóng”. Nhưng cũng có trường hợp người vay không có khả năng thanh toán khoản lãi “cắt cổ” sẽ bị chủ nợ cho xã hội đen dùng các thủ đoạn hù dọa, như: ném mắm tôm, dầu luyn… vào nhà. Tuy nhiên, một thủ đoạn thâm hiểm nhất là việc dụ dỗ người vay tiền lập hợp đồng ủy quyền cho những kẻ cho vay đáo hạn đứng tên vay giúp.

Đáo hạn ngân hàng, lợi ích, nguy cơ như thế nào
Tỉnh táo khi vay đáo hạn ngân hàng

Đáo hạn ngân hàng không xấu nhưng phải thật tỉnh táo.

Đáo hạn ngân hàng có lợi ích giải quyết khó khăn tài chính trước mắt giải quyết vấn đề tài chính, vốn của khách hàng càng nhiều thì cơ hội làm ăn nhưng việc vay đáo hạn cần phải hết sức cẩn thận tránh sập bẫy tín dụng đen. Để hiểu rõ hơn về dịch vụ đáo hạn ngân hàng hơn tránh bị lợi dụng hãy xem tại đây.

Alodaohan là một trong số những nơi cung cấp dịch vụ uy tín, cần thêm thông tin về dịch vụ đáo hạn ngân hàng kích tại đây. Hoặc để lại thông tin trên website chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để giúp bạn sớm nhất có thể.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài trướcVay vốn ngân hàng để chăn nuôi
Bài tiếp theoĐáo hạn là gì ? có mất phí hay không ?